Tự chế thuốc trừ sâu cho rau sạch tại nhà từ gừng, tỏi, ớt…

Với phương pháp trồng rau sạch trên ban công bạn sẽ không thể tránh khỏi việc rau bị mắc bệnh, hay những loài bọ, côn trùng sẽ làm hại đến rau. Khi đó, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc đi ra quán và mua một loại thuốc trừ sâu nào đó phun cho rau đúng không? Nhưng bây giờ bạn sẽ không phải đi đâu mà vẫn có thể tự chế thuốc trừ sâu từ những loại thảo mộc vừa chống sâu bệnh, thân thiện với môi trường lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình. hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà sẽ hướng dẫn bạn làm thuốc trừ sâu tự chế.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1kg tỏi, 1kg ớt, 1kg gừng và thêm 3 lít rượu. Bạn là người đã trồng rau sạch tại nhà thì đây chính là cơ hội để bạn sử dụng chính những thành quả mà bạn đã tự làm ra đó.

Tự chế thuốc trừ sâu cho rau sạch tại nhà từ gừng, tỏi, ớt… 2

Cá loại nguyên liệu để pha chế thuốc trừ sâu

Quy trình thực hiện:

Ngâm các loại gừng, tỏi, ớt đã được giã nhỏ hoặc xay nhuyễn vào một chiếc bình hay chum có nắp đậy kín cùng với phần rượu đã chuẩn bị. Một lưu ý ở bước đầu tiên đó là bình ngâm cần được bịt kín tránh bị hở sẽ làm bay hơi của rượu, và không để bình ở những nơi quá nắng nóng.

Bạn có thể lựa chọn ngâm riêng từng loại một với 1/3 lượng rượu hoặc ngâm cùng nhau hết như trên đều được.

Tự chế thuốc trừ sâu cho rau sạch tại nhà từ gừng, tỏi, ớt…1

Ngâm theo 3 chai khác nhau cho từng loại nguyên liệu

Bạn ước lượng thời gian ngâm từ 2 đến 3 tuần lễ để cho các nguyên liệu được hòa quyện đều vào với nhau là bạn có thể đem ra sử dụng.

Về liều lượng pha khi phun thuốc cho rau: lấy 200ml nước cốt đã pha chế chung cả 3 loại nguyên liệu cùng với 12l nước sạch dùng để phun cho 1 sào rau lớn. Hoặc khi pha chế riêng, bạn lấy đều nước ở 3 bình của 3 loại nguyên liệu trên. Khi trồng tại nhà ở chậu trồng rau sạch tại nhà có diện tích nhỏ hơn, bạn hãy lựa chọn liều lượng pha chế cho phù hợp.

Lưu ý:

Chỉ nên phun cho rau 1 lần ở giai đoạn rau còn non, khoảng 4 tuần sau khi gieo hạt giống là tốt nhất. Và 1 tháng tiếp sau là đã có rau sạch để sử dụng.

Khi phun, để bảo vệ cho bạn không bị thuốc bay vào mắt thì hãy để ý chiều gió và phun xuôi theo chiều gió, nếu bị thuốc vào mắt sẽ gây ra cay, rát cho bạn vì vậy hãy cẩn thận nhé.

Đối với mức độ gây hạu của sâu quá cao bạn vẫn phải sử dụng các loại thuốc trừ sâu đặc trị để đảm bảo, vì thuốc trừ sâu tự chế trên sẽ không tiêu diệt được mà có hiệu quả nhất là phòng tránh.

Để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển bình thường cho rau bạn nhớ sử dụng vòi tưới tự động để bổ sung nước cho rau thường xuyên.

Với phương pháp tự chế thuốc trừ sâu từ các loại thảo mộc như thế này, bạn không những bảo vệ rau, bảo vệ sức khỏe cho gia đình mà còn tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc này.

Ngoài ra, chúng tôi cũng chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công hệ thống tuoi tu dong vuon cay an trai cho các vườn ăn trái quy  mô lớn với mức chi phí hợp lý

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Minh Thư
Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa