Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà

Tự trồng rau sạch tại nhà hay cách trồng rau sạch trên sân thượng có mái che hiện là từ khóa được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhất.

Do các loại thực phẩm trên thị trường hiện này, nhất là rau xanh và hoa quả bị lẫn lộn giữa thực phẩm sạch và thực phẩm bị nhiễm chất bảo quản khiến cho mỗi lo về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình gia tăng. Nhưng làm sao để có thể có được rau sạch khi mà diện tích của căn nhà không cho phép? Chính vì vậy, các bà nội trợ đã tìm đến phương pháp trồng rau sạch tại nhà vừa tiết kiệm được không gian, lại có rau sạch, hoa quả sạch để sử dụng mà không phải lo lắng về chất lượng.

Hôm này, vườn nhà xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau sạch ở ban công cực kỳ đơn giản với quy trình trồng rau sạch gồm các bước như sau:

Bước  1: Chuẩn bị hạt giống

Có rất nhiều loại hạt giống củ, rau xanh đa dạng mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích ăn uống của các thành viên trong gia đình. Nên chú ý tới thời gian nảy mầm cũng như phát triển của những loại hạt này. Lời khuyên là nên trồng đa dạng rau xanh có thời gian phát triển khác nhau. Như vậy, gia đình bạn sẽ liên tục có rau sạch để sử dụng.

cách trồng rau sạch trong nhà

Cach trong rau sach trong chau

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ

Những thứ thiết yếu nhất mà bạn cần chuẩn bị đó là: đất trồng, chậu trồng, kệ. Ngoài ra nên có các dụng cụ để xúc đất và đào đất nhỏ gọn. Hay thêm các dụng cụ tưới tiêu như bình tưới, vòi phun sương. Tất cả những dụng cụ này sẽ là người bạn đắc lực cho bạn trong việc tạo nên một vườn rau xanh sạch.

Bước 3: Ngâm hạt – tùy từng rau có thể bỏ qua bước này.

Nếu như bạn gieo hạt thì bước này rất quan trọng. Bạn cần phải ngâm hạt trong nước hơi ấm theo tỷ lệ 2:3 (nước sôi: nước nguội) trong khoảng từ 4-6h. Bạn cũng nên vớt những hạt thối, mốc bỏ đi.

Cuối cùng bạn để hạt giồng trong rổ khoảng 8 tiếng đồng hồ ở nơi thoáng mát và tối. Lưu s cứ khoảng 1-2h bạn lại xóc rổ 1 lần cho hạt ráo nước.

Bước 4: Gieo trồng 

Gieo hạt với độ dày vừa phải và độ sâu hợp lý để hạt có thể nảy mầm một cách nhanh chóng. Không nên gieo quá dày vì có thể khi cây rau lớn sẽ không đủ diện tích đất cũng như chất dinh dưỡng cho cây. Khi đó cây rau sẽ còi cọc và không thể phát triển.

Bước 5: Chăm sóc

Nếu bạn trồng rau trong nhà thì không cần mái che nhưng nếu trồng trên sân thượng, ban công hoặc ngoài trời thì nên lấy một tấm bìa lớn để chắn bớt ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào gây cháy hạt cũng như tránh nấm mốc phát triển. Bạn phải chú ý luôn luôn giữ cho đất đủ độ ẩm nên tốt nhất là tưới hai lần một ngày.

Trồng rau sạch trong nhà không quá khó phải không nào? chỉ cần bạn dành một chút thời gian chuẩn bị và chăm sóc hàng ngày là ngày nào mâm cơm gia đình cũng có những món rau xanh sạch rồi!

Chúc các bạn thành công!

banner km

31 thoughts on “Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa