Trồng rau sạch bao lâu thì được thu hoạch?

Thiet ke trong rau sach tai nha hiện nay đang rất phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng. Và mối quan tâm của rất nhiều người dân đó là “Trồng rau sạch bao lâu thì được thu hoach”. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về thời gian thu hoạch của từng loại rau sạch.

Xà lách: Thông thường bạn sẽ phải mất từ 40-45 ngày sau khi gieo hạt mới có thể thu hoạch xà lách. Tuy nhiên, còn 1 sự lựa chọn nữa cho bạn đó là đối với loại xà lách non thì chỉ cần mất khoảng 3-4 tuần là đã có một mẻ rau ngon. Bạn có thể chon loại xà lách để phù hợp với thời gian mà bạn có thể thu hoạch nhé.

Cà chua: Nếu bạn là người đã từng trồng cà chua, bạn sẽ có thể biết được rằng sau khi trồng, quả cà chua xuất hiện khá lâu( tới 45-90 ngày). Và dấu hiệu để biết cà chua đã chín đó là khi bạn thấy cà chua chuyển sang màu đậm hơn, hay bạn có thể chà tay trực tiếp vào phần vỏ và cảm nhận được sự mềm mại của nó. Để giảm số lượng quả chín quá, thối trên cây hay bị chim ăn thì chúng ta có thể thu hoạch sớm hơn khi cà chua bắt đầu thay đổi màu sắc.

trồng rau sạch bao lâu thì được thu hoạch 1

Rau quả sau khi thu hoạch sẽ rất tươi và ngon

Rau mồng tơi: Để có thể thu hoạch lúc ngọn rau mập mạp nhất thì khi cây ra 8-10 cặp là bạn đã có thể cắt ngọn ăn dần. Còn nếu không cắt thời điểm đó, rau mồng tơi sẽ vươn dài, ít nẩy tượt non. Bạn có thể thu hoạch rau theo 2 cách đó là: Cắt lấy phần thân, cách gốc 5-7cm hoặc cách 2 là để dây leo cao và thu hái phần lá nếu như bạn không kịp thu hoạch trước đó.

Rau muống: Rau muống sẽ được thu hoạch nhiều đợt khác nhau, bạn hãy chú ý quan sát rau, bởi vì khi rau có độ cao khoảng từ 35-40 cm đã thu hoạch được. Và đợt đầu tiên sẽ là sau 9 tuần gieo hạt. .(Để có được hiệu quả tốt nhất bạn nên tham khảo những cách trồng rau sạch trong nhà đúng cách)

Cà rốt tí hon: Thu hoạch củ sau 3 tháng khi xuất hiện các dấu hiệu như: lá non ngừng sinh trưởng hay các lá phía dưới đã đổi màu.

Ớt: Đối với ớt, bạn nên thu hoạch thường xuyên, cách 1-2 ngày sẽ được 1 lần thu hoạch. Và thời gian thu hoạch sẽ là từ 35-40 ngày sau khi trổ hoa, khi đó trái ớt đã bắt đầu chuyển màu.

Dưa chuột: Cũng giống với ớt, bạn hãy thu hoạch dưa chuột thường xuyên, vì thu hoạch càng nhiều nó sẽ càng phát triển nhanh hơn. Nhưng dưa chuột sẽ có thời gian thu hoạch lâu hơn một chút so với ớt, đó là khoảng 2 tháng sau khi gieo trồng.

Các loại rau cải hay rau dền: Đây là 2 loại rau có độ phát triển như nhau, vì vậy thời gian thu hái của chúng cũng gần như nhau, từ 45-50 ngày sau khi gieo hạt là thời điểm thích hợp nhất để thu hoạch 2 loại rau này.

trồng rau sạch bao lâu thì được thu hoạch 2

Thu hoạch rau cải

Lưu ý:

Sau khi bạn thu hoạch hết theo các đợt và đã hết số lượng rau, bạn xới tơi đất, nhổ bổ hết phần rễ còn sót lại và chỉ cần cho thêm khoảng nửa cân đất (tùy theo từng loại chau trong rau sach thong minh của bạn). Sau đó, trộn đều vào số đất cũ đã được xới tơi là bạn đã có thể tiếp tục trồng một đợt rau mới khác.

Để các loại rau, củ, quả có thể thu hoạch theo đúng thời điểm, chúng cần được chăm sóc hàng ngày. Đặc biệt là chế độ tưới nước và ánh sáng, các bạn có thể lắp đặt hệ thống voi tuoi tu dong hoặc cũng có thể tự tưới nước thủ công sẵn có tại nhà.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề trồng rau sạch, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa