Thương hiệu

Thương hiệu

Vuonnhaxanh.com là một Website chính thức của Công ty TNHH Đầu Tư và Phát triển Minh Thư.

Logo:

Là sự kết hợp bởi hai phần hài hòa, Phần một là chữ Minh Thư được thiết kế cách điệu, mầu xám tương trưng cho đất và con người của Vuonnhaxanh.com, của Minh Thư làm tiền đề cho phần hai.

Phần hai là các lá cây được xếp lại tạo ra hình vòng cung, ý nói đến cuộc sống xanh tươi, an lành, trường tồn của khách hàng.

Hai phần kết hợp lại thể hiện được sứ mệnh của Minh Thư, Vuonnhaxanh.com là luôn là tiền đề, là người góp công vào cuộc sống an lành, trong mát, trường tồn của mỗi khách hàng.

Là sự kết hợp đất - con người - cây cỏ cho sự sống an lành

Là sự kết hợp đất – con người – cây cỏ cho sự sống an lành

Sologan: Vườn nhà xanh – Sống an lành

Minh Thư, Vuonnhaxanh.com luôn mong muốn và góp phần tạo lên cuộc sống an lành cho con người, cho khách hàng của Minh Thư, Vuonnhaxanh.com.

Tầm nhìn – sứ mệnh

Mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng từ việc cung cấp những sản phẩm tốt, chính sách ưu đãi, góp phần mang lại cuộc sống an lành cho người dân, cho khách hàng, góp phần xây dựng một môi trường trong lành.

Giá trị cốt lõi

Khách hàng là chủ

Mọi CBNV của Minh Thư đều ý thức được rằng khách hàng chính là người mang lại các thu nhập, công việc, hạnh phúc cho CBNV. Vì thế việc phục vụ tận tâm với khách hàng là điều vô cùng quan trọng, chỉ thế Minh Thư mới phát triển, CBNV mới có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Không ngừng đổi mới

Luôn ý thức những gì biết hôm nay sẽ trở thành cũ, quá khứ ngay ngày mai, vì vậy phải học hỏi không ngừng, đổi mới liên tục, cập nhật công nghệ mới, sản phẩm mới để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Chân thành với người lao động

Luôn ý thức rằng muốn phát triển được thì phải đối xử tốt, chân thành với người lao động.

Kiếm tiền bằng TÂM – ĐỨC

Không phải kiếm tiền bằng mọi giá, mọi cách, mọi thủ đoạn mà phải có tâm, có đức để cung cấp những sản phẩm tốt nhất, dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất đến với khách hàng thì tiền đến như một hệ quả tất yếu từ tâm đức của mình.

Lắng nghe, chia sẻ và học hỏi

Người của Minh Thư phải biết lắng nghe, học hỏi và chia sẻ với khách hàng. Tương tự như vậy là trong nội bộ của mình các CBNV phải học hỏi, chia sẻ, giúp đỡ và lắng nghe nhau để cùng phát triển cho mục tiêu của Minh Thư.

Trách nhiệm của tôi

Mọi việc xảy ra không đổi lỗi cho ai, không đổi lỗi cho khách hàng mà hãy coi đó là lỗi là trách nhiệm của cá nhân mình, và nỗ lực tìm ra các giải pháp để khắc phục.

Trân trọng.

banner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa