Quy trình trồng rau mầm không cần đất

Bạn có tin được là khi so sánh trồng rau mầm bằng giá thể, thủy canh hay bán thủy canh thì khi gieo 1kg hạt thì chỉ được 3kg rau mầm. Nhưng khi trồng bằng phương pháp không có giá thể thì năng suất sẽ tăng gấp đôi (thử nghiệm với hạt giống rau muống) Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về quy trình trồng rau sạch trong nhà phố không cần đất, vừa đơn giản mà lại nhiều chất dinh dưỡng.

Chuẩn bị dụng cụ:

Bạn có thể tận dụng các dụng cụ có sẵn tại nhà như: xoong, nồi, rổ, chậu nhựa…nhưng lưu ý là phải có nắp đậy nhé. Nếu bạn trồng để phục vụ mục đích kinh doanh thì hãy dùng kệ trồng rau sạch làm bằng sắt hoặc tre đều được. Và phải có  he thong tuoi tu dong thật là tốt để đảm bảo lượng nước tưới hàng ngày.

quy trình trồng rau mầm không cần đất 2

Tận dụng những chiếc giá trong nhà bạn để trồng rau mầm

Thực hiện:

Ngâm hạt giống: Đối với phương pháp này bạn cũng cần ngâm hạt giống với tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh (khi sờ vào cảm thấy nước hơi ấm ấm là được). Loại bỏ những hạt thối, lép để tránh trường hợp cây mọc giữa chừng rồi chết hoặc không mọc lên được.

Tùy vào từng loại hạt mà bạn chọn thời gian ngâm sao cho phù hợp. Ví dụ: đối với hạt củ cải trắng, đỏ thời gian ngâm sẽ là 5-6 tiếng, nhưng hạt rau muống sẽ tăng lên gấp đôi.

Gieo hạt: bạn gieo hạt với mật độ giày đặc, có thể là 2 hạt chồng lên nhau. Khâu cuối cùng rất quan trọng đó là tưới nước, đối với kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất bạn cần tưới nước cho rau đều đặn từ 3-4 lần mỗi ngày. Nhưng lưu ý rằng sau khi tưới ước bạn phải đổ hết nước đi bằng cách dùng nắp đậy nhỏ hơn để chặn hạt lại, hoặc bạn có thể thiết kế nắp vặn ở phía đáy chậu.

Thu hoạch: Rau mầm có thời gian thu hoạch rất nhanh, chỉ từ 3-4 ngày là đã thu hoạch được, riêng với loại rau muống thì thời gian lâu hơn một chút từ 5-6 ngày.

quy trình trồng rau mầm không cần đất 1

Thành quả: Rau mầm có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng

Một số lưu ý:

Bạn nên để rau mầm ở nơi bóng tối và đậy nắp chậu lại, như vậy sẽ giúp rau phát triển và cho năng suất cao.

Khi tưới nước phải đổ cạn hết nước để tránh trường hợp rễ rau bị hỏng, thối nát thậm chí phát sinh dòi, không lớn nhiều hoặc có thể gây chết rụi hết rau mầm.

Đối với việc trồng rau mầm, việc xử lý nước là rất quan trọng, bạn có thể xử lý bằng vôi cục tỷ lệ = 2/1.000, sau đó xử lý lại bằng phèn chua để đảm bảo chất lượng và năng xuất cho rau.

Trồng rau mầm không cần đất mang lại rất nhiều lợi ích, vừa không tốn công lại cho năng xuất cao và thời gian thu hoạch rất nhanh. Chúc bạn thành công! Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chậu trồng rau sạch để trồng thêm những loại cây rau khác để thay đổi món ăn cho gia đình hàng ngày.

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 

Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa