Quy trình trồng hoa ly trong chậu tại nhà

Trồng rau sạch trên sân thượng có mái che hoặc trồng hoa đều đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và tiến hành bới các gia đình mong muốn có một vườn rau sạch, một vườn hoa đẹp.

Hoa ly còn có tên gọi khác là hoa lily, là một loại hoa rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt vào trong những ngày lễ tết. Một loài hoa với nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau, lại vừa có một mùi hương thơm rất nồng nàn mà bay xa. Trồng rau sạch trên ban công kết hợp với trồng hoa chắc chắn là một sự lựa chọn hàng đầu của chị em, vừa cung cấp nguồn thực phẩm cho gia đình lại vừa tô điểm thêm cho ngôi nhà.

Xử lý củ giống

Đối với hoa ly bạn sẽ không trồng bằng hạt mà sẽ trồng bằng củ giống. Để xử lý củ giống, đầu tiên dễ củ giống tương đối dài, vì vậy bạn hãy cắt bớt và để chừa khoảng 5cm vừa thuận tiện cho việc trồng, vừa kích thích củ ra rễ sau này. Tiếp theo, ngâm củ giống vào dung dịch trừ nấm bệnh cùng với khoảng 8 lít nước trong thời gian 10 phút. Như vậy là bạn có thể đem trồng ngay sau khi để ráo.

Quy trình trồng hoa ly trong chậu tại nhà 1

Củ giống đã được xử lý, sẵn sàng đưa vào trồng

Tùy theo số lượng củ bạn muốn trồng mà hãy chọn cho mình chậu trồng hoa hoặc ke trong rau sach phù hợp nhé.

Trồng củ giống

Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ phần đất đã được xử lý nào nửa chậu. Sau đó đặt củ giống hoa sao cho mầm hoa hướng lên phía trên. Bạn tiếp tục phủ đất lên trên bề mặt chậu đến khi phủ gần kín mầm hoa là đã xong.

Quy trình trồng hoa ly trong chậu tại nhà 2

Hoa Ly với rất nhiều màu sắc khác nhau

Chăm sóc

Việc chăm sóc là cực kì quan trọng. Bạn hãy dựa vào tình hình thời tiết, độ ẩm của đất mà tưới nước cho phù hợp nhé. Tuy nhiên, thời gian đầu bạn cần tưới nhiều nước hơn và rút bớt dần sau đó. Nếu cần thiết hãy lắp đặt hệ thống tưới tự động để tiết kiệm thời gian và công sức.

Khoảng 1 tuần sau khi trồng bạn nên bới một phần đất của cây lên và kiểm tra sự phát triển của nó. Cây sinh trưởng bình thường sẽ có nhiều nhánh trắng mới mọc ra, rẽ cây phát triển tốt.

Lưu ý:

Hoa ly là loại hoa xuất phát từ khí hậu ôn đới. Vì vậy, nếu trồng ở Đà Lạt, Sâp hay mộc châu thì bạn có thể yên tâm trồng quanh năm đều được. Tuy nhiên, đối với các tỉnh thành phía Bắc thì thời gian thích hợp nhất để trồng đó là vào vụ thu đông từ tháng 10 trở ra.

Đối với những ai đã có kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà thì việc chăm sóc cho hoa là một điều không hề gây khó khăn. Hãy làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát và sinh động hơn nhờ những bình hoa ly đặt trong nhà nhé.

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được  vấn MIỄN PHÍ

Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa