Nguyên nhân khiến rau bạn tự trồng vẫn là rau không sạch

Rất nhiều người lựa chọn phương pháp trồng rau sạch tại nhà do họ không yên tâm thực phẩm hiện nay trên thị trường không có nguồn gốc và không đảm bảo. Nhưng liệu những rau họ trồng có thực sự là rau sach? Và tại sao có người trồng cho ra rau sạch nhưng có người lại không được như vậy? Chúng ta cũng giải đáp thắc mắc đó qua bài viết sau đây của chúng tôi:

Hãy xem quy trình trồng rau sạch của bạn có mắc các lỗi sau đây không nhé:

Sử dụng nước tưới không sạch từ cống, rãnh: Bạn nghĩ rằng chỉ cần tưới nước thường xuyên cho rau là đủ miễn là nước gì cũng được thì bạn đã sai lầm rồi đó. Nguồn nước tưới rất quan trọng cho sự phát triển của rau xanh, bạn cũng biết rằng trong những nguồn nước đã bị ô nhiễm bởi chất thải của khu công nghiệp có tích lũy rất nhiều loại kim loại nặng. Nếu lấy loại nước này tưới cho rau thì sẽ làm phản tác dụng của việc tưới nước.

Nguyên nhân khiến rau bạn tự trồng vẫn là rau không sạch 1

Vườn rau mà các chị em nội trợ rất mong muốn có được

Sử dụng thuốc trừ sâu: Khi rau bị sâu bệnh chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc mua thuốc trừ sâu cho rau. Việc đó không sai, nhưng sai ở chỗ đó là dùng không đúng cách và dùng với liều lượng quá cao để muốn rau nhanh hết sâu bệnh. Nhưng trong các loại thuốc trừ sâu mang tính độc hại rất cao và như vậy sẽ làm dư lượng chất hóa học trong rau.

Sử dụng phân hóa học: Một số phân hóa học như phân đạm, phân lân hay kali chứa rất nhiều Nitrat(NO3), vì vậy nếu bạn dùng quá nhiều loại phân này trong khoảng thời gian dài sẽ không hề tốt cho rau sạch. Các bạn lưu ý, thường thì dung cu trong rau sach khi các bạn sử dụng để trồng trong nhà là không lớn, số lượng rau trong mỗi chậu không nhiều nên bạn cần sử dụng một lượng phân vừa đủ cho rau.

Sử dụng phân hữu cơ: Không chỉ phân hóa học mà phân hữu cơ cũng làm hại cho rau của bạn. Các loại phân hữu cơ như phân gia cầm-gia súc, rác thải đô thị nếu chưa xử lý hoặc chưa hoại mục khi bón cho rau không chỉ làm hại rau mà cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng rau, cụ thể nó sẽ truyền tải trứng giun sán và các vi sinh vật gây nên bệnh về đường ruột. Hãy thật cẩn thận khi sử dụng loại phân bón này nhé.

Nguyên nhân khiến rau bạn tự trồng vẫn là rau không sạch 2

Hãy sử dụng hệ thống tưới tự động cho vườn rau của bạn

Để khắc phục những nguyên nhân trên bạn nên: lap dat he thong tuoi tu dong và sử dụng nguồn nước sạch để tưới cho rau, sử dụng đúng liều lượng các loại thuốc trừ sâu và phân bón. Cẩn thận hơn, bạn hãy lựa chọn phương pháp tự chế thuốc trừ sâu và sử dụng phân bón vô cơ cho vườn rau gia đình mình.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn phương thức phù hợp giúp cho gia đình bạn những bữa ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng nhất bằng phương pháp trồng rau sạch thủy canh tại nhà

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Minh Thư
Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa