Nên trồng loại rau gì vào mùa nào cho thích hợp?

Vấn đề rau sạch đang là mối lo ngại của rất nhiều chị em, và một giải pháp đã được rất nhiều gia đình áp dụng đó là tự trồng rau sạch. Tuy nhiên, làm thế nào để mùa nào cũng có thể có rau sạch để sử dụng, nhất là đối với những bà mẹ có con nhỏ luôn phải đau đầu trong vấn đề làm sao để có rau sạch cho bé ăn quanh năm. Vậy “Nên trồng loại rau gì vào mùa nào cho thích hợp?”

Các loại rau nên trồng vào mùa xuân:

Cà chua: trồng khoảng 2 tháng là đã có thể thu hoạch. Để cà chua phát triển bạn hãy buộc thân cây vào một chiếc gậy tre thẳng.

Khoai tây: đối với khoai tây bạn nên lưu ý cho khoai mọc mầm trước khi trồng để đảm bảo cây phát triển nhanh.

Đậu ván: Các bạn có thể trồng từ tháng 3,4 và đến tháng 6-9 là có thể thu hoạch được. Hãy nhớ tưới nước thường xuyên nhé (để giảm bớt thời gian và công sức bạn có thể dùng voi tuoi tu dong để tưới nước cho cây).

Một số loại cây khác có thể trồng vào mùa xuân như: bí đỏ, bí xanh, cà tím, rau dền, mồng tơi, rau ngót, mướp đắng, các loại rau thơm, cà rốt….

Nên trồng loại rau gì vào mùa nào cho thích hợp 1

Chỉ cần 1 chậu nhỏ ớt thôi là đã đủ dùng cho cả gia đình

Lưu ý: bạn hãy lựa chọn chau trong rau sach thong minh cho phù hợp với từng loại rau, ví dụ ớt bạn sẽ không sử dụng thường xuyên và nhiều trong bữa ăn thì chỉ cần trồng trong một chậu vừa nhỏ để đủ dùng.

Vào mùa hè có thể trồng rất nhiều loại rau quả như: Dưa chuột (đây là một loại cây ưa nhiệt độ cao vì thế trồng mùa hè là thích hợp nhất. Khi trồng bạn cần làm giàn để cho cây leo), củ rền, bí đỏ, hành lá (để đảm bào mùa vụ đều đặn bạn hãy trồng lại sau khi thu hoạch), đậu cove, rau đay, rau muống, cải ngọt…

Nên trồng loại rau gì vào mùa nào cho thích hợp 2

Rau trồng trong thùng xốp

Đối với mùa thu: Nên trồng rau chân vịt (bạn hãy gieo giống vào mùa đông), hành hương, hành tây, củ cải trắng, cải thảo, xúp lơ, bắp cải vụ chính, su hào, xà lách, cải bó xôi…

Lưu ý: đối với hành hương bạn có thể trồng và thu hoạch quanh năm không cần theo mùa nào.

Cuối cùng là các loại rau nên trồng mùa đông đó là: cải bắp, đậu hà lan (khi gieo hạt hãy giữ nhiệt độ ấm cho đất để tránh thối giữa và sẽ thu hoạch vào mùa xuân), rau diếp, tỏi, bầu, xà lách, các loại cải như cải ngọt, cải cúc, cải xoong, các loại rau gia vị như rau mùi, ớt, rau hung quế (có thể trồng quanh năm)…

Trồng rau sạch đúng mùa không những giúp rau củ phát triển nhanh, rút ngắn thời gian thu hoạch, chống sâu bệnh cho rau mà còn không tốn nhiều công chăm sóc rau. Bạn cũng nên chú ý thiet ke he thong tuoi tu dong để cung cấp nước kịp thời và đầy đủ cho rau của mình. Và nhớ áp dụng đúng quy trình trồng rau sạch nữa nhé!

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trong rau sach tai gia dinh

Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa