Mẹo giúp chị em giảm lượng thuốc trừ sâu trong rau quả

Vấn đề rau sạch, rau an toàn vệ sinh đang là một trong những vấn đề được chị em quan tâm hàng đầu hiện nay. Làm thế nào để những ai không thể tự trong rau sach tai gia dinh mà lại vẫn không phải ăn rau chứa chất độc hại? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ bàn về vấn đề “khử” thuốc trừ sâu trong rau củ quả.

Luôn phải rửa sach rau quả trước khi đem vào sử dụng:  Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản để làm sạch rau quả và vô cùng cần thiết. Hãy ngâm rau trong nước sạch từ 10-15 phút trước khi rửa, và để đảm bảo hãy dùng nước muối 5% để rửa rau.

Mẹo giúp chị em giảm lượng thuốc trừ sâu trong rau quả 1

Hãy đảm bảo rau quả đã được rửa sạch trước khi sử dụng

Lưu ý ở bước này đó là bạn tuyệt đối không sử dụng xà phòng, nước ngâm rửa hay nước xúc miệng để rửa rau quả. VÌ điều này sẽ gây phản tác dụng, sẽ chỉ gây hại hơn cho rau quả chứ không hề được làm sạch. Nếu bạn cẩn thận hãy sử dụng nước vo gao hoặc thậm chí là dùng nước đã lọc hết các chất Cl và hợp chất có hại khác ở nước máy rồi mới sử dụng để rửa rau.

Trước khi sử dụng nhớ lau khô và gọt vỏ hoa quả: chỉ rửa thôi là chưa đủ đâu nhé, hãy cẩn thận hơn vì bạn làm sao biết được trong quả có còn thuốc trừ sâu đúng không. Dùng một lớp khăn giấy lau khô và gọt hết phần vỏ bên ngoài sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn đó.

Mẹo giúp chị em giảm lượng thuốc trừ sâu trong rau quả 2

Một vườn rau sạch mà bất cứ chị em nào cũng mơ ước

Làm nóng rau củ ở nhiệt độ cao: Một cách rất đơn giản mà lại mang lại hiệu quả cao làm cho thuốc trừ sâu phân giải. Đối với các loại rau chịu nhiệt như rau cần, đỗ hay súp lơ bạn hãy dùng nước nóng chần qua rồi mới đem vào nấu ở nhiệt độ cao, như vậy là đã làm giảm đi được 90% lượng thuốc trừ sâu rồi đó. Một cách khác đơn giản hơn là bạn chỉ cần cho rau phơi nắng khoảng 5-10 phút, như vậy cũng giảm được đáng kể lượng thuốc trừ sâu trong rau.

Hãy áp dụng phương pháp trồng rau sạch tại nhà: Đây có thể nói là phương pháp hữu hiệu nhất trong các cách, bởi nó sẽ giúp bạn yên tâm 100% về chất lượng của rau, chỉ cần sử dụng những chiếc chậu trồng rau sạch tại nhà đơn giản và tận dụng trong nhà là bạn đã có rau cho cả gia đình sử dụng.

Khi sử dụng phương pháp này, để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chăm sóc rau bạn chỉ cần lắp đặt hệ thống tưới tự động rất đơn giản mà lại hiệu quả. Hãy thử áp dụng ngay cách này và cảm nhận hiệu quả mà nó mang lại nhé.

Bạn nên xem xét tới việc tự tạo cho gia đình mình một nguồn rau sạch, đảm bảo, phong phú, đa dạng ngay tại gia đình. Còn nếu bạn chưa biết cách trồng rau sạch ở nhà hãy tham khảo ngay những bài viết tư vấn của chúng tôi.

Trên đây là một số cách giúp bạn cải thiện cho bữa ăn của gia đình mình được đảm bảo và an tòan hơn. Hãy bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn ngay hôm nay nhé!

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Minh Thư
Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa