Chọn thời điểm nào để tưới nước cho rau là thích hợp?

Ai cũng biết rằng việc tưới nước cho rau trồng là vô cùng quan trọng, quyết định rau có phát triển được hay không. Nhưng  “Chọn thời điểm nào để tưới nước cho rau là thích hợp?” thì chưa hẳn là ai khi tự trồng rau sạch tại nhà cũng tưới nước đúng cách và đúng thời điểm. Liệu có phải cứ tưới thật nhiều nước là sẽ tốt cho rau? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé.

Đối với thời tiết mùa nóng:

Các bạn không nên tưới nước vào lúc trời quá nắng nóng, nhất là vào buổi trưa mùa hè. Nguyên nhân là do: vào thời điểm này đất đang nóng, khi tưới nước sẽ làm cho nhiệt độ trong đất giảm đột ngột mà nhiệt độ không khí bên ngoài lại tương đối cao. Rau mới trồng con non yếu khi gặp sự thay đổi quá nhanh này sẽ không chống chịu được và rất dễ bị chết.

chọn thời điểm nào để tưới nước cho rau là thích hợp 1

Rau được tưới đủ lượng nước sẽ xanh và tươi tốt

Như vậy, vào mùa nóng bạn nên tưới nước cho rau vào buổi sáng sớm và chiều tối. Khi đó sẽ không có sự chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa đất và không khí. Không chỉ đối với rau mà các loài hoa nói chung hay một số loại cây thân thảo khác đều không nên tưới nước khi buổi trưa hè nắng nóng. Có những trường hợp, trời đổ cơn mưa rào vào buổi trưa của mùa nắng nóng, cũng vì lý do trên mà rau non sẽ bị chết ngạt. Việc tạo những lỗ nhỏ ở chậu trồng rau sạch cũng là một biện pháp có thể ngăn ngừa được trong tình huống này.

Vào mùa lạnh:

Khoảng từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 12 sẽ là thời điểm thời tiết lạnh nhưng không mưa. Khi đó, thời tiết rất ôn hòa, cây sẽ bị hút nước dự trữ một lượng khá lớn do độ ẩm trong không khí cao. Vì vậy, bạn sẽ có thể thoải mái tưới nước vào bất kỳ thời gian rảnh mà bạn muốn nếu thời tiết mát mẻ từ sáng tới chiều, điều này cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển và chu kỳ sinh trưởng của cây. Nhưng nếu thời tiết hôm đó có nắng, bạn vẫn nên tưới vào buổi sáng và chiều.

chọn thời điểm nào để tưới nước cho rau là thích hợp 2

Hệ thống tưới tự động (tưới phun mưa)

Đối với thời gian lạnh và có mưa thì bạn hãy chú ý quan sát lượng mưa để ước lượng việc tưới nước như nào cho hợp lý. Tuy nhiên đối với những bạn trồng rau sạch trên sân thượng có mái che hay trong nhà kính thì vẫn phải tưới nước bình thường.

Một số lưu ý nhỏ cho các bạn đó là:

Tuyệt đối không được tưới nước cho rau bằng nước bẩn, nước thải. Việc này sẽ gây phản lại tác dụng cho rau, rau có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bạn có thể lựa chon việc lap dat he thong tuoi tu dong hoặc cũng có thể tự tưới nước cho rau bằng tay mà vẫn đảm bảo lượng nước tưới là phù hợp.

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Tham khảo thêm bài viết khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa