Chia sẻ phương pháp tự làm đất trồng rau tại nhà

Mấy năm trở lại đây, xu hướng trồng rau sạch tại nhà, cách trồng rau sạch trên sân thượng hay ban công đang ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng khắp từ thành phố đến nông thôn. Rau sạch là nhu cầu không thể thiếu trong bữa ăn của mọi gia đình ngày nay.

Để tự trồng rau sạch đảm bảo chất lượng thì yếu tố đất sạch đóng vai trò quan trọng quyết định đến sự phát triển của rau sạch.

Có rất nhiều cách để tự làm đất sach tại nhà. Chúng tôi xin chia sẻ bạn đọc phương pháp sau giúp bạn có thể áp dụng thành công cho vườn rau nhà mình.

Chia sẻ phương pháp tự làm đất trồng rau tại nhà 2

Mụn dừa tươi để làm đất sạch

Bạn có thể dùng mụn dừa tươi để làm đất sạch trồng rau. Để trồng được trên mụn dừa tươi thì ban phải tiến hành xả chất chát.

Sau khi xả chát bạn tiến hành khử trùng giá thể, có nhiều phương pháp để khử trùng giá thể nhưng vôi là vật liệu sử dụng nhiều nhất.

Cuối cùng là cân bằng độ pH cho đất. Độ pH đẹp nhất từ  khoảng 6.5 đến 6.8. Độ pH này làm cân bằng và không ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây rau.

Sau đây là 3 bước đơn giản có thể giúp bạn cải tạo đất hiệu quả:

Bước 1: Phơi khô đất, đập nhỏ và trộn vôi bột:

Phơi khô, đập nhỏ đất giúp tăng lượng oxy trong đất

Tác dụng của bón vôi: Vôi không chỉ đơn thuần là hạn chế sự phát triển của nấm bệnh trong đất mà còn nhiều tác dụng như: ngăn chặn sự suy thoái của đất; cung cấp canxi cho đất…

Chia sẻ phương pháp tự làm đất trồng rau tại nhà 1

Đất trồng đã được đập nhỏ

Bước 2: Làm tơi xốp đất:

Trộn đều vỏ lạc, trấu tươi, xơ mùn dừa…vào đất trong chậu trồng rau sạch tại nhà sẽ được một hỗn hợp đất tơi xốp. Cách làm này vừa dễ làm mà hiệu quả.

Bước 3: Cải tạo đất:

Đất rất dễ bị khô cứng, trở nên bạc màu do việc bón phân không đúng cách và không đủ.

Bổ sung phân trùn quế: phương pháp cải tạo đất hiệu quả

Trộn đều 5-6kg phân trùn/m2 đất đã phơi khô trước khi trồng. Phân trùn quế không những giúp tăng khả năng giữ ẩm cho đất, cung cấp chất dinh dưỡng dễ tan cho cây trồng mà còn cung cấp trùn quế là thực thể sống giúp duy trì độ tơi xốp đất một cách lâu dài.

Để đảm bảo cây trồng phát triển tốt nhất ngoài ra bạn phải cung cấp đủ lượng nước cho cây trồng. Một số hệ thống tuoi tu dong như: tưới phun sương, tưới nhỏ giọt…

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn tự làm đất sạch và phương pháp cải tạo đất hiệu quả. Bạn đọc có thể tham khảo cho vườn rau sạch nhà mình.

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được  vấn về dịch vụ trồng rau sạch tại nhà

Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa