Cách nhận biết rau sạch cực đơn giản

Vấn đề rau sạch, rau an toàn đang là một trong những mối quan tâm đáng lo ngại của rất nhiều các gia đình. Làm thế nào để nhận biết được rau nào là rau an toàn khi bạn không thể tự trong rau sach o nha và phải ra chợ mua? Câu trả lời sẽ có trong bài viết của chúng tôi, cùng theo dõi ngay để có thêm một thông tin thật bổ ích cho mình nhé.

Hãy chọn rau, củ, quả có nguồn gốc rõ ràng, được đóng gói, dán nhãn cẩn thận, các sản phẩm này thường sẽ được bán ở các siêu thị lớn, giá cũng không quá cao hơn so với thị trường bên ngoài. Lưu ý, không nên mua sản phẩm rau nhập khẩu vì nó có nguy cơ nhiễm chất bảo quản là khá cao.

Ông cha ta có câu “mùa nào thức nấy”, câu này cũng được áp đụng đối với rau, nên ăn rau đúng mùa sẽ là an toàn nhất.

Gợi ý nhỏ: Nếu bạn là một người nội trợ, thường xuyên đi mua thực phẩm cho gia đình thì chắc hẳn bạn cũng biết lựa chọn rau cũng không hề đơn giản, vì vậy sử dụng quy trình trồng rau sạch sẽ là một biện pháp hiệu quả nhất cho gia đình bạn.

Cách nhận biết rau sạch cực đơn giản 1

Phân biệt quy trình trồng rau sạch

Một số cách nhận biết mà bạn có thể cảm nhận bằng mắt hoặc khi sử dụng như:

Không khó để có thể nhận biết được qua màu của rau, đặc biệt là các loại rau ăn lá. Rau sạch thường sẽ có màu nhạt hơn so với rau không an toàn, và không được mập bằng.

Do rau không an toàn đã được phun thuốc kích thích hoặc thuốc bảo quản nên phần lá sẽ to hơn, cành, bẹ ít hơn, dễ dàng nhận thấy điều này ở rau muống hay mồng tơi… Khi nhìn thì rau an toàn sẽ cho ta cảm giác không được ngon so với rau không an toàn.

Khi bạn bảo quản rau bằng cách cho vào tủ lạnh thì thường các loại rau không an toàn sẽ có thời gian ngắn hơn, chúng sẽ bị héo, úng, thối sau 1 thời gian ngắn. Đối với rau an toàn lại có thời gian bảo quản khá lâu, có thể kéo dài đến gần 1 tuần.

cach-nhan-biet-rau-sach-cuc-don-gian-2

Hãy lựa chọn phương pháp trồng rau tại nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình

Chắc hẳn 1 điều mà ai cũng biết khi phân biệt 2 loại rau này đó là phần lá của chúng. Rau an toàn sẽ vẫn còn những lỗ nhỏ trên lá do sâu gây nên bởi chúng được sử dụng thuốc trừ sâu cách xa thời gian thu hoạch. Rau không an toàn thì ngược lại.

Đặc biệt, khi chế biến thì vị của rau an toàn thường sẽ đậm hơn, và không bị mềm như rau không an toàn, tuy mỡ màng nhưng khi chế biến thì rau không an toàn lại rất mềm và bị ngót đi rất nhiều so với rau an toàn.

Đối với các loại củ quả: Kinh nghiệm cho chị em đó là không nên chọn những củ quả quá lớn mà hãy chọn những quả vừa và nhỏ, thậm chí bề ngoài bị cong queo và bị sâu.

Nếu bạn vẫn không thể lựa chọn được đúng rau sach thì hãy lựa chọn biện pháp tự mình trồng, chỉ với những ke trong rau sach rất đơn giản và thiet ke he thong tuoi tu dong thì việc tự trồng rau sẽ không còn nhiều khó khăn.

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Minh Thư
Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa