Cách chọn đất trồng rau sạch an toàn mà hiệu quả

Bạn đã và đang trồng rau sạch tại nhà nhưng lại không cho ra năng suất cao? Hay chưa biết cách trồng rau sạch ở nhà. Hay bạn là người chuẩn bị trồng rau và không biết nên lựa chọn loại đất trồng nào cho phù hợp? Đất trồng là một trong những nguyên nhân làm cho rau trồng của bạn có phát triển thuận lợi hay không, vì vậy hãy lựa chon đất trồng thật an toàn và hiệu quả bạn nhé.

Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý trong việc lựa chọn đất trồng cho bạn đọc.

Trước tiên, các nguyên liệu hữu cơ cần được xử lý sạch: Vậy làm thế nào để xử lý sạch được các thành phần phối trộn? Bạn cần làm theo 2 bước đó là: đầu tiên để có thể giảm hết lượng phèn tồn dư bạn hãy dùng nước xả, sau đó bước thứ 2 rất quan trọng, để tránh mầm bệnh cho rau bạn hãy dùng nấm men vi sinh để xử lý chúng.

cách chọn đất trồng rau sạch an toàn mà hiệu quả 1

Đất trồng rau sạch Tribat một loại đất giầu dinh dưỡng và phổ biến nhất hiện nay

Các loại phân hữu cơ như: phân gà, phân bò… cần phải trải qua quá trình đó là ủ vi sinh giúp phân được hoại mục thì mới có thể đem vao sử dụng. Để tối ưu nhất, bạn hãy sử dụng phân trùn quê để phối trộn, tuy nhiên loại phân này lại ít được sử dụng do giá thành của nó khá cao.

Thứ 2, phân vô cơ bổ sung cho rau là rất cần thiết, nhưng hãy đảm bảo tiêu chí rau an toàn.

Điều này sẽ có 2 mặt của nó: việc sử dụng thêm một lượng phân vô cơ như NPK, phân Urê, super lên,… vào trong đất sẽ có tác dụng làm cho cây và rau trồng có thể phát triển rất nhanh, cho ra năng xuất cao. Tuy nhiên, đó là mặt lợi, hãy chú ý đến hàm lượng tồn dư của các chất vô cơ trong rau khi thu hoạch vì nó có thể ảnh hưởng khá lớn đến sản lượng rau. Nên khi bổ sung phân vô cơ khi trồng rau bạn nên chủ động và có hướng dẫn cụ thể về liều lượng đảm bảo đúng theo như phương pháp trong rau sach o nha, khi đó rau sẽ được phát triển một cách tự nhiên và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Cách chọn đất trồng rau sạch an toàn mà hiệu quả 2

Chọn đất trồng phù hợp nhưng hãy đảm bảo tưới nước cho rau thường xuyên

Riêng đối với việc sử dụng các loại đất sạch trên thị trường, bạn cần xem kỹ về những thành phần phối trộn khi trồng cho rau sạch. Đảm bảo chắc chắn trong đất có trộn phân vô cơ, rau trồng sẽ hấp thụ và phát triển rất nhanh. Còn nếu bạn dùng đất trồng cây kiểng để trồng rau thì cây rau dễ bị còi cọc, vàng lá do đất trồng thiếu dinh dưỡng.

Các bạn cũng cần biết rằng đối với từng loại cây trồng sẽ có những loại đất trồng phù hợp khác nhau như: cây trồng lâu năm có bộ rễ ăn sâu cần có lượng đất thịt chiếm khoảng 1/4 để giúp bộ rễ cây vững chãi, khi có gió to sẽ không bị lật gốc, và chậu trồng rau sạch tại nhà cũng cần có kích thước lớn hơn một chút.

Đối với việc chăm sóc cho rau, bạn có thể sử dụng voi tuoi tu dong để tiết kiện thời gian và công sức.

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Xem thêm: thiet bi tuoi tu dong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa