Cách bảo quản hạt giống rau sạch

Khi bạn trồng rau sạch ở ban công mà lại mua quá nhiều hạt giống rau dùng không hết, khi mùa vụ sau lấy ra để gieo hạt tiếp thì hạt giống đã không còn sử dụng được nữa. Đó là do biện pháp bảo quản của bạn chưa đúng cách. Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý trong bảo quản hạt giống rau trong điều kiện độ ẩm cao.

Cách trồng rau sạch tại nhà diện tích trồng rau sẽ không lớn hoặc bạn chỉ có thể trồng trong các chau trong rau sach thong minh nhỏ cho nên việc thừa hạt giống là điều đương nhiên. Khi đó, bạn cần làm theo các bước sau:

Trước hết bạn cần giữ cho phần hạt giống còn lại khô ráo, không bị ẩm ướt, tránh để hạt giống dưới nền gạch trong thời tiết quá nắng nóng.

Sau đó hãy gói hạt giống vào các loại giấy dễ hút ẩm như giấy báo, giấy bản… rồi cho vào túi nilong buộc kín miệng thật chặt hay tốt hơn là bạn nên cho vào một chiếc bình thủy tinh có nắp đậy kín hoặc gói cho vào thùng sắt tây, phần dưới để một lượng nhỏ vôi bột giúp tiệt trùng và hút ẩm.

Cách bảo quản hạt giống rau sạch 1

Nên bảo quản hạt giống vào những lọ thủy tinh khô ráo

Dụng cụ bảo quản cần có nắp đậy cẩn thận để tránh ánh sáng kích thích hạt thở nhiều do hạt vẫn thở và thải hơi nước được. Để hạt ở nơi khô mát nhiệt độ khoảng từ 20-22 độ C là thích hợp nhất, nhiệt độ cao sẽ làm hạt hô hấp mạnh ảnh hưởng đến chất lượng hạt sau này khi gieo trồng.

Dụng cụ bảo quản giống là khá quan trọng bởi nó sẽ quyết định được thời gian bảo quản được hạt giống là dài hay ngắn, tỉ lệ nảy mầm của hạt như thế nào nên bạn lưu ý lựa chọn sao cho phù hợp nhất và nhớ làm sạch và lau khô dụng cụ bảo quản hạt giống trước khi đem vào sử dụng nhé.

Hiện nay, rất nhiều chị em sử dụng dịch vụ trồng rau sạch tại nhà, vì vậy bạn có thể hỏi những kinh nghiệm trong việc bảo quản hạt giống rau thực tế từ họ, sẽ rất hữu ích cho bạn.

Cách bảo quản hạt giống rau sạch 2

Hạt giống được bảo quản tốt sẽ cho ra tỉ lệ nảy mầm cao

Thói quen của mọi người là khi mua hạt giống sẽ để ngay trong cốp xe, nhưng điều đó là không hề nên làm bởi nhiệt độ trong cốp xe như bạn cũng biết là rất nóng, hạt giống có thể sẽ không nảy mầm được.

Để bảo quản trong một thời gian dài hơn, bạn có thể lựa chọn cách cho bình hạt giống rau vào ngăn mát tủ lạnh và lấy ra sử dụng dần bất cứ lúc nào.

Bật mí cho bạn một cách để giảm bớt thời gian trong việc chăm sóc rau sạch đó là hãy lắp đặt he thong tuoi tu dong để tưới nước cho rau, vừa hiệu quả lại tiết kiệm công sức cho bạn.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại một thông tin hữu ích cho các chị em trong việc trồng rau và bảo quản hạt giống.

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Minh Thư
Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa