Các loại cây trồng tại nhà giúp đuổi muỗi cực hiệu quả

Các loại muỗi, côn trùng luôn là những mỗi lo ngại của gia đình bạn? Giờ đây điều đó sẽ được loại bỏ với những loại cây xanh vừa làm sạch không gian sống, vừa không lo muỗi đốt. Nếu bạn đã từng tự trồng rau sạch tại nhà thì điều này không còn khó khăn hay xa lạ gì nữa. Bạn sẽ không còn cần dùng đến những hóa chất, thuốc đuổi muỗi độc hại mà vẫn chẳng cần lo bị muỗi đốt. Trên đây là một số loại cây giúp đuổi muỗi cho gia đình bạn.

Cây bạc hà: Chúng ta đều biết rằng bạc hà là một loại cây chữa bệnh rất tốt, nó được coi là một loại thảo dược cổ xưa nhất trên thế giới. Đây là loại cây rất thân thiện với môi trường, nó không chỉ giúp tiêu diệt và xua đuổi muỗi mà nó còn làm cho các loại côn trùng khác như gián, kiến hay ong không còn dám tiến gần dến ngôi nhà của bạn.

Các loại cây trồng tại nhà giúp đuổi muỗi cực hiệu quả 1

Cây bạc hà – một loại thảo dược có rất nhiều tác dụng

Cúc vạn thọ: Cây có hoa với màu sắc nổi bật vừa làm rực rỡ cho khu vườn của bạn lại vừa chống muỗi hiệu quả, nó được coi là khắc tinh rất nhiều loại côn trùng có hại. Hãy tận dụng những dung cu trong rau sach có sẵn trong nhà bạn để trồng nhé.

Ngũ gia bì: Đây là một loại cây khá lạ thuộc loại cây cảnh đắt tiền, nó còn có tên khác như chân chim, sâm non. Với rất nhiều tác dụng trong việc trừ đau, trẻ em vận động cơ bắp yếu, chống suy nhược thần kinh, giảm đau, hạ sốt… và tất nhiên có cả tác dụng xua đuổi muỗi, bạn có thể đặt trong văn phòng làm việc, tạo cho bạn một không gian làm việc xanh, thoáng đãng hay những nơi rộng rãi.

Cây hương thảo: Bạn có thể trồng cây hương thảo trong chậu để làm cảnh hoặc cắm vài cành trong lọ để trang trí thêm cho phòng khách gia đình mình. Ngoài ra, lá cây còn được sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Cây sả: Đây là loại cây không còn xa lạ gì trong các bữa ăn của gia đình bạn nữa. Nhưng bạn có biết nguyên liệu chính để sản xuất ra thuốc trừ muối chính là từ cây sả. Ngoài ra, nó còn đặc biệt hữu ích đối với việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Hương thơm của cây sả sẽ làm cho muỗi không thể xác định phương hướng và như vậy sẽ chẳng thể tìm được bạn.

Các loại cây trồng tại nhà giúp đuổi muỗi cực hiệu quả 2

Cây xả vừa có tác dụng làm đẹp vừa đuổi muỗi cực hiệu quả

Một số các sự lựa chọn khác cho bạn như: cây bắt mồi-cây nắp ấm, cây húng chanh, cây húng thơm, cây phong lữ, tùng thơm, hoa dạ hương, hoa ngũ sắc, thậm chí là hoa cứt lợn hay hoa sen cạn… Lưu ý là bạn vẫn cần duy trì việc tưới nước cho cây hàng ngày bằng việc lap dat he thong tuoi tu dong nhé.

Với những loại cây trồng tại nhà như thế này bạn đã có thể hoàn toàn an tâm không còn sợ bất cứ một loại côn trùng nào trong gia đình mình.

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được  vấn

Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Đọc thêm bài viết khác tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa