Bí quyết lựa chọn hạt giống khi trồng rau sạch tại nhà

Khi trồng rau sạch tại nhà như trồng rau sạch trên ban công hay sân thượngcó rất nhiều người trồng rất thành công, rau lên mập mạp và thời gian thu hoạch rất nhanh. Nhưng không phải ai cũng được như vậy. Nguyên nhân là do đâu? Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất đó là “Cách chọn hạt giống rau trồng”. Vậy hạt giống rau như thế nào là đảm bảo và cho ra năng suất tốt nhất?

Khi mua hạt giống các bạn cần lưu ý một số vấn đề đó là:

Hạn sử dụng: Việc đầu tiên khi mua hạt giống là hãy kiểm tra hạt giống có còn hạn sử dụng hay không? Nếu hạt giống đã hết hạn sử dụng thì chắc chắn sẽ rất khó nảy mầm hoặc tỉ lệ nảy mầm thấp, dù cho bạn đã áp dụng đúng quy trình trồng rau sạch  cách trồng rau sạch tại nhà. Và khi đó rau phát triển sẽ yếu và rất dễ mắc bệnh. Vì vậy hãy xem kỹ trên bao bì và chắc chắn rằng hạt giống bạn mua phải còn hạn sử dụng.

bí quyết lựa chọn hạt giống khi trồng tại nhà 1

Một số loại hạt giống rau

 

Điều kiện bảo quản: Bạn hãy lưu ý 2 việc đó là: bảo quản ở bao bì và bảo quản ở hạt giống.

Bảo quản ở bao bì: Bạn có thể dễ dàng quan sát, nhận dạng bằng mắt thường về bao bì. Hạt giống được bảo quản tốt là khi bao bì sạch, không bị rách nát hay bạc màu, đảm bảo còn tên thương hiệu và công ty sản xuất.

Hạt giống không có chất bảo quản: Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng đòi hỏi bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của rau mà quan trọng hơn là nó sẽ gây hại đến cho sức khỏe của bạn. Khi đó việc các bạn tự trồng rau sạch tại nhà sẽ gây phản lại tác dụng mà bạn mong muốn.

bí quyết lựa chọn hạt giống khi trồng rau sạch tại nhà

Hạt giống khi được lựa chọn cẩn thận sẽ cho cây rau chất lượng

 

Nguồn gốc xuất sứ phải rõ ràng: Bạn không nên mua sản phẩm khi bạn không biết về nguồn gốc xuất sứ của nó. Vì thế hãy đảm bảo nguồn gốc của hạt giống bạn mua là có nguồn gốc. Cụ thể hơn đó là nên mua các sản phẩm có xuất sứ từ các nước như: Việt Nam, Úc, Thái Lan, Đài Loan…

Trên đây là những bí quyết lựa chọn hạt giống đảm bảo nhất. Tuy nhiên để rau được phát triển thuận lợi nhất thì bạn hãy đảm bảo phối hợp tất cả các yếu tố về chăm sóc như: đảm bảo ánh sáng, thiết kế hệ thống tưới tự động chau trong rau sach thong minh cũng sẽ góp phần cho rau mọc tốt hơn đó!

Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích về việc lựa chọn hạt giống đến các bạn.

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Địa chỉ: Số 51, Ngõ 298, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại0977.798188 hoặc 04.6657.2277

Vuonnhaxanh.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

trồng rau sạch giải pháp vì sức khỏe mọi nhà
trồng rau trên sân thượng tận dụng hiệu quả
tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước tối đa